67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội chuyên điều hòa ô tô

Thảo luận trong 'Rao vặt Miền bắc' bắt đầu bởi maytinhngochungcot, 17/2/17.

 1. maytinhngochungcot New Member

  maytinhngochungcot

  Diễn đàn thẩm mỹ @CNDFKJ Bài viết 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội chuyên điều hòa ô tô trong mục Rao vặt Miền bắc
  Tiết lộ bí quyết chăm sóc da hoàn hảo của dàn hoa hậu việt nổi tiếng hiện nay ... by MaiHanGroup2
  Tháo vòng tránh thai có đau không - Giải đáp từ Đa Khoa Hoàn Cầu ... by lanna1211
  Tăng vòng 1 giảm vòng 2 nhờ các loại thực phẩm ... by thanhdao94
  Đổ MỰC Máy IN Tại Nhà Trần Quốc Hoàn 0982.246.237 ... by nguyen nhu kieu oanh
  Đổ mực máy in tại nhà dịch vọng hậu 0982.246.237 ... by nguyen nhu kieu oanh

  Mùa hè đến, hệ thống máy lạnh trên xe hơi do được sử dụng thường xuyên nên thường dẫn đến những sự cố bất thường khiến cho người ngồi trong xe cảm thấy khó chịu và không có giác mát. Sau đây là một số lý do cũng như cách sửa chữa máy lạnh ô tô bạn nên quan tâm để sử dụng xe ô tô của mình một cách hiệu quả nhất.

  [​IMG]

   • Làm mát kém
  Hiện tượng: Bật điều hòa nhưng không thấy mát hay mát rất yếu.

  Nguyên nhân: Do bộ lọc gió đã bị tắc. Trong quá trình sử dụng, tùy điều kiện địa hình vận hành, bụi bẩn bám vào lưới lọc, nhiều quá sẽ tạo tảng dày khiến cho gió bị quẩn trong dàn lạnh, không vào được ca-bin xe.

  Khắc phục: Cách duy nhất để khắc phục là vệ sinh tấm lưới lọc. Trên các dòng xe du lịch hiện đại tay lái thuận, tấm lưới lọc này thường nằm bên trong hốc được bố trí sâu trong hộp đựng găng tay. Có trường hợp chỉ cần mở hộp găng tay, cậy nắp hốc lọc gió là có thể lấy được lưới lọc, có trường hợp phải tháo cả nắp hộp mới có thể thao tác. Dùng súng sịt hơi để thổi sạch bụi bẩn bám trên tấm lưới rồi lắp lại bình thường. Tấm lưới cần được vệ sinh hàng tháng, thậm chí hàng tuần nếu xe thường xuyên được sử dụng ở những nơi nhiều bụi bặm như công trường, đường đất…

  Mát không sâu

  Hiện tượng: Hệ thống máy lạnh vẫn làm việc bình thường, có mát nhưng không sâu.

  Nguyên nhân: Về trường hợp này, nguyên nhân cũng có thể là do xảy ra các sự cố như trường hợp thứ nhất nhưng ở mức độ nhẹ. Nhưng còn có một nguyên nhân nữa cũng không kém phần quan trọng mà chủ xe có thể tự xử lý ở một mức độ nhất định trên nhiều dòng xe, đó là dàn nóng và dàn lạnh bị bẩn. Dàn nóng bẩn sẽ tỏa nhiệt kém làm giảm hiệu quả làm mát của dung môi (ga), còn dàn lạnh bị bẩn sẽ khiến không khí lạnh không lan tỏa được ra xung quanh để lùa vào khoang xe.

  Khắc phục: Với các dòng xe mà dàn nóng được bố trí thông thoáng phía trước của khoang máy, chủ xe cần yêu cầu vệ sinh bằng nước hoặc kết hợp hóa chất chuyên dùng trong quá trình rửa xe. Để làm công việc này được hoàn hảo, người rửa xe cũng cần có chuyên môn để không làm ảnh hưởng đến các hệ thống trong khoang máy, đặc biệt là hệ thống điện. Việc vệ sinh dàn lạnh đòi hỏi phải được tiến hành bởi các kỹ thuật viên có tay nghề thực thụ, bởi việc vệ sinh bộ phận này tương đối phức tạp.

  [​IMG]
  Chết” hẳn điều hòa

  Hiện tượng: Hệ thống máy lạnh sau khi được bảo dưỡng và bổ sung thêm ga thì hầu như bị tê liệt và không hề mát.

  Nguyên nhân: Thông thường, áp suất trong hệ thống máy lạnh được điều chỉnh ở mức độ nhất định. Quá trình bổ sung ga không chuẩn sẽ không thể kiểm soát được chính xác thông số áp suất ga. Trên nhiều dòng xe, nếu ga bị nạp quá nhiều, van an toàn sẽ tự động xả hết ga để bảo vệ hệ thống. Mất hoàn toàn áp suất, lốc điều hòa sẽ ngừng hoạt động.

  Khắc phục: Để khắc phục sự cố này, chủ xe chỉ còn cách mang xe đến các trung tâm chăm sóc uy tín để được trợ giúp.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

  Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

  Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

  Email: nghia5sao@gmail.com

  Website: www.suadieuhoaoto.comwww.suaoto.info

  http://locdieuhoaoto.blogspot.com/
   

Chia sẻ trang này